5 giải pháp tiết kiệm tiền may đồng phục cà phê

huongdoan

New member
#1
Để tạo tính chuyên nghiệp, quảng bá thương hiệu, hình ảnh, gắn kết nhân viên thì đa số các quán cà phê đều có đồng phục riêng. Thậm chí mỗi vị trí khác nhau như: nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bảo vệ sẽ có những trang phục khác nhau. Do sử dụng mỗi ngày nên chất lượng sẽ không đảm bảo được trong thời gian dài, do đó phải thay đồng phục thường 2 lần trong 1 năm, điều này đã làm cho các nhà quản lí phải suy nghĩ về vấn đề chi phí may đồng phục. Vậy làm cách nào để vừa có đồng phục đẹp, chất lượng lại vừa tiết kiệm thì hãy theo dõi bài viết sau nhé:

Đơn giản hoá các chi tiết trên mẫu thiết kế đồng phục: Đồng phục quán cà phê thường là áo thun, tạp dề… áo thun nên thiết kế đơn giản, ít hoạ tiết để tránh rối mắt cho người nhìn, chỉ cần logo, phối từ 2-3 màu sẽ tạo cảm giác dễ chịu, tạo được thiện cảm của người đối diện, hơn nữa sẽ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ so với mẫu thiết kế nhiều hoạ tiết rườm rà, phối nhiều màu sắc sặc sỡ. Cách lựa chọn hoạ tiết, kiểu dáng đồng phục cũng một phần thể hiện phong cách của bạn hướng đến, nếu bạn muốn nhẹ nhàng, tinh tế thì hãy chọn mẫu áo đơn giản, ít chi tiết rối rắm.

Chọn chất vải: Tuỳ vào tính chất công việc của từng bộ phận để chọn vải thích hợp, ví dụ nhân viên bảo vệ phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng, mưa gió nên cần lựa chọn chất vải dày dặn, độ bền cao như kaki, còn nhân viên pha chế hoặc phục vụ bàn thì có thể lựa chọn vải PE thay vì vải 100% cotton, như thế sẽ tiết kiệm được một khoản từ chất liệu vải.

Lên kế hoạch may đồng phục sớm: Nếu bạn đã có dự định may đồng phục thì hãy lên mẫu thiết kế và thực hiện sớm, bởi nếu bạn đưa thiết kế muộn và yêu cầu làm gấp cho đúng thời hạn thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn bình thường, vì đôi khi cơ sở may phải tăng ca để kịp giao hàng cho bạn cho nên chắc chắn phải có thêm khoản phí cho vấn đề thời gian này. Do đó để tránh chi phí cao khi may thì bạn nên có sự chuẩn bị, lên kế hoạch sớm.

Tránh những phát sinh không đáng có: Trước khi đặt may bạn nên hỏi kỹ về những chi phí phát sinh trong quá trình may như: chi phí thiết kế, tư vấn, in công nghệ cao...Bạn nên thỏa thuận trước tất cả các khoản để chắc chắn số tiền không quá chênh lệch so với mức giá đưa ra ban đầu.

Chọn cơ sở may: Hiện nay có rất nhiều cơ sở may đồng phục, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín, chuyên nghiệp, sẽ có những cơ sở không đáng tin cậy, chất lượng sản phẩm không tốt, giá thành cao… Cho nên bạn nên khắt khe trong khâu chọn cơ sở may, bạn phải tìm hiểu xem cơ sở đó có đội ngũ tư vấn chu đáo, nhiệt tình không, máy móc, công nghệ in hiện đại không, làm việc đúng hẹn không và đặc biệt giá thành hợp lí không, rất nhiều yếu tố bạn nên quan tâm để lựa chọn đúng cơ sở may.

Tham khảo thêm các mẫu đồng phục cafe đà nẵng tại dongphucandy.com/dong-phuc-cafe-da-nang.html
 
Top