Bí quyết hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng và lò nướng hiệu quả

#1
Với thói quen nhiều người, các thực phẩm thừa sau bữa ăn sẽ bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh nhằm tránh lãng phí và tiếp tục sử dụng cho những lần kế tiếp bằng việc hâm nóng lại trong lò vi sóng và lò nướng. Vậy hâm nóng thức ăn thừa trong lò vi sóng và lò nướng như thế nào sao cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Hâm nóng trong lò nướng

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdienmaycholon.vn%2Fpublic%2Fuserupload%2Fimages%2Fham-nong-thuc-an-trong-lo-vi-song-1.jpg&hash=aff892053dfb47980c4e52eaf02d6b17


Hâm nóng trong lò nướng

Lò nướng với lượng nhiệt tỏa ra lớn, nên thích hợp để hâm nóng thức ăn đã rã đông, để ngăn đá trong tủ lạnh. Một số lưu ý trong quá trình hâm nóng trong lò nướng mà bạn cần lưu ý:

- Dụng cụ hâm nóng: Chất liệu phải bằng sứ, thủy tinh chịu được nhiệt sử dụng được với lò nướng hoặc khay silicon, nhôm, inox, kim loại an toàn trong lò vi sóng, có độ chịu nhiệt từ -40 độ đến 230 độ C.

- Cài đặt nhiệt độ thích hợp trước khi cho hâm nóng: Hâm nóng trong khoảng 200 độ C trong vòng 5 đến 10 phút là nhiệt độ và thời gian trước khi nướng thích hợp nhất.

- Nhiệt độ thích hợp để nướng là 75 độ C: Sau khi đun nóng lò nướng trong 10 phút. Bạn cho thức ăn vào lò nướng, Nhiệt độ để hâm nóng thức ăn trong lò nướng phải đạt mức tối thiểu là 75 độ C và bạn cần một cái nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhiệt độ. Nếu không đủ nóng, cần cho thức ăn lại vào lò và tiếp tục hâm nóng lên.

Khi hâm nóng thành công, bạn nên dùng găng tay để lấy khay nướng ra nhằm tránh bị bỏng.

Xem thêm về tủ hâm nóng đồ ăn, tủ hâm nóng thức ăn giá rẻ, mua tủ hâm nóng thức ăn .......
 
Top