Cây chay là loài cây như thế nào?

QuanBK

New member
#1
Cây chay là loài cây được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trước nhà. Vậy cây chay là loài cây như thế nào?
Tên gọi: chay vỏ tía hay cây chay bắc.
cây chay
Hình: Cây chay
Thân cây chay: Cây Chay là loài cây thân gỗ lớn, tốc độ phát triển chậm. So với một số loài cây thân gỗ ở Việt Nam thì Chay là loài có tốc độ phát triển kích thước thân chậm.
Vỏ cây Chay: vỏ cây Chay là phần mang tới điểm riêng biệt của loài chay. Vỏ chay được sử dụng trong việc ăn trầu- tục lệ văn hóa tại Việt Nam. Vỏ chay có vị chát cà cay được ăn kèm với lá trầu là biểu trưng văn hóa tại Việt Nam.
Cây chay có lá dạng bản to, cây sinh trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm như ở nước ta.
cây chay cổ thụ
Hình: Cây chay cổ thụ
Quả chay: cây chay cho quả 1 năm một lần, quả cho vào cuối mùa hè. Quả chay thường to bằng chén uống nước vào đặt vừa trong lòng bàn tay, Chay quả có vị ngọt phớt vị chua khi chín. Cây chay cho quả thành từng chùm, quả chay có thành từng múi màu đỏ rất đẹp mắt.
Cây chay sinh trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, ở điều kiện thuận lợi cây có thể cho trái trong vòng 4-5 năm sau khi trồng.
Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây Chay loại lớn có đường kính thân từ 10cm - 30cm trồng cho các biệt thự, khách sạn hay các khu đô thị. Hotline: 0919280392.
 

QuanBK

New member
#2
Nếu dưới bóng mát của cây chay chúng ta có thể trồng cỏ lạc như một loại cây trang trí. Cứ mỗi độ hè cỏ lạc lại cho những bông hoa vàng nổi bật trên khung cảnh xanh của bạn.
 
Top