Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách và phòng ngủ

#1
Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách
Phòng khách đóng vai trò là bộ mặt của ngôi nhà, chính vì thế bất cứ gia chủ nào khi thiết kế nội thất phòng khách đều mong muốn thiết kế sao cho đẹp mắt và thiết kế sao cho thật hiện đại, sang trọng. Phòng khách sẽ là nơi rộng rãi hơn những không gian phòng khác, vì thế nên đồ nội thất của phòng khách cũng sẽ nhiều hơn.
Vì thế nên cách thiết kế nội thất rất quan trọng, từ khâu chọn đồ cho đến khâu bố trí đồ nội thất. Khị lựa chọn đồ nội thất ở trong phòng khách, thì bạn nên lựa chọn những mẫu đồ nội thất có kích thước tương đương và phù hợp với diện tích, không gian căn phòng của bạn. Vì nếu như diện tích căn phòng quá nhỏ mà đồ nội thất quá to thì sẽ gây rối mắt và chật trội trong căn phòng của bạn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fac5ec89959fd.jpg&hash=7dafdd545e0825c29f520fa1db27ee69

Còn nếu trong trường hợp phòng khách của bạn rất rộng mà đồ nội thất lại bé, thì như vậy không gian sẽ bị loãng, nhìn không hợp lý và không đẹp mắt. Vì thế nên lựa chọn đồ nội thất phù hợp với diện tích và kích thước của căn phòng rất quan trọng.
Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ
Không chỉ có thiết kế nội thất phòng khách mới quan trọng, thiết kế nội thất phòng ngủ cũng cực kì quan trọng. Trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ thì bạn nên quan tâm về vấn đề chọn giường ngủ. Bạn không cần phải lựa chọn 1 chiếc giường quá to và quá rộng. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 chiếc giường sao cho phù hợp với kích thước căn phòng và kích thước của cơ thể bạn, như thế khi ngủ bạn sẽ cảm thấy an toàn và giấc ngủ sẽ ngon hơn.
Khi mua đồ nội thất trong phòng thì bạn cũng nên lư ý về màu sắc, vì là để ngủ và thư giãn nên bạn không nên lựa chọn những màu sắc quá chói và quá nóng như là màu đỏ, màu cam. Như thế nó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Và đặc biệt là ở trong phòng ngủ tuyệt đối không nên lựa chọn đặt gương ở trong phòng. Nếu đặt gương ở trong phòng ngủ sẽ làm cho bạn cảm giác bẩt an và ngủ không ngon.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fb10c884412fa.png&hash=87d17925fe93d72335df14bbe46a3810

Trong khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì bạn nên thiết kế thêm cửa sổ để có thể đón ánh nắng mặt trời, vừa đem đến nguồn ánh sáng cho bạn lại vừa cung cấp vitamin D cho bạn. Và hơn nữa là bạn nên đặt đèn ngủ trong phòng để có thể đảm bảo giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.
 
Top