Nguyên nhân gây bệnh ám ảnh sợ hãi

#1
Trên thực tế, chưa có nhiều nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân gây nên bệnh ám ảnh sợ hãi. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi tổng hợp một số nguyên nhân gây ra bệnh ám ảnh sợ hãi như sau.

Trải nghiệm tiêu cực
Như chúng ta đã biết, những trải nghiệm tiêu cực nếu như lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng đến con người chúng ta rất nhiều. Khi bạn tiếp xúc với tiêu cực quá nhiều, thường thì mọi suy nghĩ của chúng ta sẽ hóa tiêu cực. Những suy nghĩ tiêu cực quá nhiều trong cuộc sống, sẽ hình thành những sợ hãi không đáng có, và thậm chí bản thân luôn nghĩ đang sống trong điều xấu và luôn luôn có trạng thái đề phòng.

Vì vậy, trong thực tế, nhiều nỗi sợ được bắt nguồn từ những trải nghiệm tiêu cực trong cuộc sống hoặc cũng có thể là một cuộc hoảng loạn tinh thần liên quan đến một sự kiện, tình huống ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbenh-am-anh-so-hai-bat-nguon-tu-nhung-trai-nghiem-tieu-cuc-trong-cuoc-song.jpg&hash=97f62643fe36f5c75ae1145335495b67

Bệnh ám ảnh sợ hãi bắt nguồn từ những trải nghiệm tiêu cực trong cuộc sống
Di truyền và môi trường
Môi trường là nhân tố tác động nên tính cách con người, vì vậy môi trường cũng là một nhân tố chính khiến con người dễ phát sinh ra bệnh. Yếu tố di truyền và con người chúng tôi muốn nhắc đến ở đây được phát sinh từ gia đình.

Đó là mối liên hệ giữa bố và mẹ bị ám ảnh và lo âu với việc con cái của mình dễ bị chứng ám ảnh sợ hãi được di truyền từ mình hoặc do bắt chước hành vi dẫn đến căn bệnh này. Thông thường nếu bố mẹ mắc bệnh ám ảnh sợ hãi thì khả năng con cái mắc bệnh này rất cao. Khi hành vi của bố mẹ đối với căn bệnh này cũng dẫn đến sự bắt chước hành vi từ con cái.

Chức năng não
Như chúng ta đã biết, não là bộ phận điều khiển tất cả các hoạt động của con người. Khi có sự thay đổi của chức năng não cũng dễ dàng dẫn đến chứng ám ảnh sợ hãi.

Yếu tố tâm lý, xã hội
Có thể nói ở đây khi một người bệnh phải trải qua nhiều biến cố xã hội, yếu tố tâm lý sẽ dễ bị ám ảnh cưỡng chế hơn bình thường. Có thể nói đến các biến cố như: thất nghiệp, chia tay một mối quan hệ thân thiết, hay mất đi người thân trong gia đình,…

Phần trên chúng tôi đã nêu qua một số nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ám ảnh sợ hãi. Mục tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về triệu chứng và biểu hiện của căn bệnh này nhé!

Bạn có thể xem qua phương pháp điều trị và biện pháp phòng tránh bệnh ám ảnh sợ hãi tại:https://www.tuankiet.com.vn/blog/benh-am-anh-so-hai/
 
Top