Những sai lầm khi lựa chọn sofa phòng khách mà bạn nên tham khảo

#1
Mua sofa phòng khách không hợp với không gian
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FDnoHynfzx-sofa-goc-phong-khach-sofa-da-that-cao-cap-gia-re-dep-2-.jpg&hash=58df3d86a5cfd8fc57cf2e84d18c14fc

Bạn thích một bộ sofa to, rộng và khá dài nhưng phòng khách của nhà bạn lại quá hẹp. Điều đó vừa khiến mất đi vẻ đẹp của bộ sofa, lại vừa khiến cho căn phòng càng trở nên hẹp hơn và chật chội. Do vậy khi mua sofa phòng khách cần chú ý tới diện tích căn phòng của nhà bạn. Đối với những nhà có phòng khách rộng, ta có thể sắm những bộ sofa dài, còn đối với những căn phòng khách nhỏ xinh, ta nên chọn bộ sofa nhỏ xinh, có chiều dài tương đối ( khoảng 2 – 3 ghế ) và đặt thêm một vài chiếc ghế đơn. Những chiếc ghế đơn đó khi không dùng đến có thể xếp gọn gàng mà không làm căn phòng trở nên bừa bội và chật chội. Người mua cũng cần chú ý cách đặt sofa sao cho hợp lý nhất để phù hợp hơn với không gian nhà mình.
Mua sofa phòng khách không phù hợp với phong cách căn nhà
Mỗi căn nhà đều có cách xây dựng và bài trí nội thất khác nhau. Có những gia đình ưa phong cách cổ điển, có phần cổ kính thì không nên chọn những bộ sofa phòng khách có màu sắc quá sặc sỡ hay hoạ tiết quá nhiều. Có những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng thì nên chọn những bộ sofa có thiết kế tối giản, màu sắc dịu nhẹ, không nên có nhiều hoạ tiết để giữ được vẻ đẹp sang trọng của gian phòng. Đối với những gian phòng nhỏ cũng không nên chọn sofa có màu sắc sặc sỡ để tránh làm không gian trở nên chật chội, rối rắm. Để lựa chọn được một bộ sofa phòng khách phù hợp nhất với nhà mình, bạn nên kết hợp bộ sofa đó xem có hợp với phong cách của phòng khách hay không.
 
Top